ห้ามพลาด! ชิมมหกรรม"เที่ยวข้ามถิ่นกินข้ามภาค"
ยึดหัวหาด"แหลมแท่นบางแสน"28-30ก.ค.โกย25ล้านบาท
เรื่องและภาพโดย...เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน #gurutourza #thaifest #เที่ยวข้ามถิ่นกินข้ามภาค
ห้ามพลาด! ชิมมหกรรม"เที่ยวข้ามถิ่นกินข้ามภาค"
ยึดหัวหาด"แหลมแท่นบางแสน"28-30ก.ค.โกย25ล้านบาท
นางสุจิตรา จงญาณสิทโธ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านตลาดในประเทศ กล่าวว่า ได้จัดมหกรรม "เที่ยวข้ามถิ่นกินข้ามภาค" โดย ททท.สำนักงาน 5 ภูมิภาค ภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคใต้ ได้คัดเลือกอาหารถิ่น จำนวนรวม 250 ร้าน 77 เมนูอาหารถิ่น มาให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสรสชาติกันอย่างจุใจ ระหว่างวันที่ 28-30 กรกฎาคม 2560 ณ บริเวณแหลมแท่น บางแสน จังหวัดชลบุรี ซึ่งคาดภายใน 3 วัน จะสามารถสร้างเงินได้ถึง 25 ล้านบาท กระจายสู่ร้านค้าชุมชนที่นำอาหารถิ่นมาจำหน่ายตลอดงาน
อาหารถิ่นที่หารับประทานยากที่ยกมาไว้ในงาน "เที่ยวข้ามถิ่นกินข้ามภาค" มีทั้ง
"อาหารประจำภาค" ได้แก่ แกงหมูชะมวง เต้าคั่ว ข้าวเปิ๊บ หม่ำหมู/หม่ำวัว หอยหลอดผัดฉ่า
"อาหารทะเลบางแสน-Street food" ที่มีความหลากหลาย กินสะดวก รสชาติอร่อย ถูกปากนักท่องเที่ยว
"อาหารถิ่นกินตามตำนาน" ได้จัดนิทรรศการแสดงไว้ริมทะเล พร้อมกับนำเชฟบุ๊ค-บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต" กับ "มิสแนเดรีนไดอารี่" มาพูดคุยและสาธิตการทำอาหารไทยตามหลักโภชนาการของ "อาหารไทยกับการท่องเที่ยว"
พร้อมทั้งวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2560 เวลา 17.00-18.00 น.ทาง "มติชน aCademy " มาสอนการทำอาชีพอาหาร เช่น การทำหมูสะเต๊ะ สูตรทหารอากาศไม่ขาดรัก และอื่น ๆ ควบคู่กับการสอนวิธีจัดเตรีนมวัตถุดิบ การคำณวนต้นทุน-กำไร และเคล็ดลับการปรุง เรื่อยไปจนถึงการหาทำเล เป็นการจัดการครบวงจร ที่ผู้ที่เข้าร่วมงาน "เที่ยวข้ามถิ่นกินข้ามภาค" จะได้รับทั้งความรู้ และชิมทุกเมนูอาหารหายาก จากทั่วทุกภาคของประเทศแบบครบวงจร
แล้วในช่วงตุลาคม 2560 ททท.จะเดินหน้าจัดมหกรรมกระตุ้นรายได้เรื่องอาหารต่อเนื่องโดยจัด "อาหารถิ่นกินตามตำนาน" เพราะอาหารสามารถทำรายได้จากนักท่องเที่ยวโดยรวมในสัดส่วน 20% ของรายได้แต่ละปี กว่า 2.7 ล้านล้านบาท
ยึดหัวหาด"แหลมแท่นบางแสน"28-30ก.ค.โกย25ล้านบาท
เรื่องและภาพโดย...เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน #gurutourza #thaifest #เที่ยวข้ามถิ่นกินข้ามภาค
ห้ามพลาด! ชิมมหกรรม"เที่ยวข้ามถิ่นกินข้ามภาค"
ยึดหัวหาด"แหลมแท่นบางแสน"28-30ก.ค.โกย25ล้านบาท
นางสุจิตรา จงญาณสิทโธ รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านตลาดในประเทศ กล่าวว่า ได้จัดมหกรรม "เที่ยวข้ามถิ่นกินข้ามภาค" โดย ททท.สำนักงาน 5 ภูมิภาค ภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคใต้ ได้คัดเลือกอาหารถิ่น จำนวนรวม 250 ร้าน 77 เมนูอาหารถิ่น มาให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสรสชาติกันอย่างจุใจ ระหว่างวันที่ 28-30 กรกฎาคม 2560 ณ บริเวณแหลมแท่น บางแสน จังหวัดชลบุรี ซึ่งคาดภายใน 3 วัน จะสามารถสร้างเงินได้ถึง 25 ล้านบาท กระจายสู่ร้านค้าชุมชนที่นำอาหารถิ่นมาจำหน่ายตลอดงาน
อาหารถิ่นที่หารับประทานยากที่ยกมาไว้ในงาน "เที่ยวข้ามถิ่นกินข้ามภาค" มีทั้ง
"อาหารประจำภาค" ได้แก่ แกงหมูชะมวง เต้าคั่ว ข้าวเปิ๊บ หม่ำหมู/หม่ำวัว หอยหลอดผัดฉ่า
"อาหารทะเลบางแสน-Street food" ที่มีความหลากหลาย กินสะดวก รสชาติอร่อย ถูกปากนักท่องเที่ยว
"อาหารถิ่นกินตามตำนาน" ได้จัดนิทรรศการแสดงไว้ริมทะเล พร้อมกับนำเชฟบุ๊ค-บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต" กับ "มิสแนเดรีนไดอารี่" มาพูดคุยและสาธิตการทำอาหารไทยตามหลักโภชนาการของ "อาหารไทยกับการท่องเที่ยว"
พร้อมทั้งวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2560 เวลา 17.00-18.00 น.ทาง "มติชน aCademy " มาสอนการทำอาชีพอาหาร เช่น การทำหมูสะเต๊ะ สูตรทหารอากาศไม่ขาดรัก และอื่น ๆ ควบคู่กับการสอนวิธีจัดเตรีนมวัตถุดิบ การคำณวนต้นทุน-กำไร และเคล็ดลับการปรุง เรื่อยไปจนถึงการหาทำเล เป็นการจัดการครบวงจร ที่ผู้ที่เข้าร่วมงาน "เที่ยวข้ามถิ่นกินข้ามภาค" จะได้รับทั้งความรู้ และชิมทุกเมนูอาหารหายาก จากทั่วทุกภาคของประเทศแบบครบวงจร
แล้วในช่วงตุลาคม 2560 ททท.จะเดินหน้าจัดมหกรรมกระตุ้นรายได้เรื่องอาหารต่อเนื่องโดยจัด "อาหารถิ่นกินตามตำนาน" เพราะอาหารสามารถทำรายได้จากนักท่องเที่ยวโดยรวมในสัดส่วน 20% ของรายได้แต่ละปี กว่า 2.7 ล้านล้านบาท
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น