ฟินไปกับเทศกาลอาหารหลายชาติตลอดกันยา60
โรงแรมในกรุง-ต่างจังหวัดจัดเต็มมื้อกลางวัน/ค่ำ
เรื่องโดย...เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน #gurutourza #thailandfest #Amazingthailand
สเตฟาน บูคงเชฟมิชาลินบินตรงจากแอลป์
โรงแรมวีชวนชิมอาหารมิชาลินเขาแอลป์27-30ก.ย.
โรงแรม วี กรุงเทพฯ และ โรงแรม วี วิลล่า หัวหิน จัดดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดย “สเตฟาน บูคง” เชฟมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว สุดยอดเชฟจากเทือกเขาแอลป์ฝรั่งเศส จะบินลัดฟ้ามารังสรรค์เมนูพิเศษเพียงแค่ 4 วันเท่านั้น ระหว่างวันที่ 27 - 29 กันยายน 2560 ที่ ห้องอาหารฝรั่งเศส La VIE – Creative French Cuisine ชั้น 11 โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล และวันที่ 30 กันยายน 2560 ที่ห้องอาหาร Villazzo โรงแรม วี วิลล่า หัวหิน เพื่อโชว์ฝีมือการทำอาหารชั้นเลิศกับ 7 ซิกเนเจอร์เมนูเด่น ที่ โรงแรม วี กรุงเทพฯ โดยมีให้เลือกดังนี้
มื้อกลางวัน 1.แบบเซต 3 คอร์ส ราคา 3,000 บาท 2.แบบเซต 3 คอร์สจับคู่กับไวน์ชั้นเลิศ ราคา 4,500 บาท เริ่มเสิร์ฟเวลา 12.00 น.เป็นต้นไป
มื้อค่ำ 1.แบบเซต 7 คอร์ส ราคา 6,000 บาท 2.แบบเซต 7 คอร์สจับคู่กับไวน์ชั้นเลิศ ราคา 8,000 บาท เริ่มเสิร์ฟเวลา 19:00 น. เป็นต้นไป
สำหรับ สเตฟาน บูคง เป็นเชฟใหญ่ของภัตตาคารที่มีชื่อเสียงในโรงแรม เลอ ชาบิชู (Hotel Le Chabichou) ตั้งอยู่ใน กูร์เชอเวล (Courchevel) ซึ่งเป็นสกีรีสอร์ทที่หรูหรา เก่าแก่ที่สุดในเทือกเขาแอลป์
ฟินกับอาหารเซี่ยงไฮ้ที่คามิโอศรีราชา
โรงแรมคามิโอ เฮ้าส์, ศรีราชา จัดเต็ม ระหว่างวันนี้-วันที่ 1-30 กันยายน ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น. กับ “เมนูอาหารเซี่ยงไฮ้ต้นตำรับ” ที่ ห้องอาหาร แทพเพสทรี ที่ได้คัดสรรเมนูขึ้นชื่อโดยเชฟมืออาชีพ อาทิ ไก่ทอดเซี่ยงไฮ้ และอีกหลากหลายเมนู ที่รอให้ทุกท่านมาลิ้มลองความอร่อย โทร 038-314-100 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kameocollection.com
อิ่มอร่อยกับอาหารเกาหลีที่แคนทารีเบย์ศรีราชา
โรงแรมแคนทารี เบย์, ศรีราชา จัดเทศกาล “อาหารเกาหลีต้นตำรับ” 5-7 กันยายน นี้ เวลา 18.00-22.00 น. ที่ห้องอาหาร ดิ ออร์ชาร์ด รังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟมืออาชีพ ราคาสุทธิเพียงคนละ 550 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ลดครึ่งราคา โทร 038-771-365 หรือ www.kantarycollection.com
เคปพันวาศรีราชาชูมิกซ์กรีลล์บาร์บีคิวเต็มสูตร
โรงแรม เคป ราชา ศรีราชา ขอแนะนำตลอดกันยายนนี้ ที่ห้องอาหารเลอ มาแรงน์ คัดสรรเมนูพิเศษ “มิกซ์ กริลล์ (เนื้อ,หมู,ไก่) ซอสบาร์บีคิว” เนื้อวัว, เนื้อหมู, และเนื้อไก่ นำมาย่างและราดซอสบาร์บีคิวให้มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน กลมกล่อม หากทานคู่กับไวน์แดง จะยิ่งเพิ่มรสชาติความอร่อยมากขึ้น โทร.038-314-288 หรือ www.capecollection.com
เทศกาลอาหารเวียดนามที่คามิโอ แกรนด์ ระยอง
โรงแรมคามิโอ แกรนด์, ระยอง ชวนมาร่วมสัมผัสความอร่อยของอาหารเวียดนามแบบต้นตำรับ ที่ห้อง ดิ ออร์ชาร์ด ระหว่างวันที่ 12 –14 กันยายน ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น. มีให้เลือกทั้ง เฝอ บุ้งฉา เส้นหมี่หมูย่าง และอื่นๆ อีกมากมายที่ ราคาสุทธิเพียงคนละ 550 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ลดครึ่งราคา โทร. 038-621-626 หรือ www.kameocollection.com
เทศกาลอาหารฝรั่งเศสที่แคนทารี อยุธยา
โรงแรมแคนทารี อยุธยา ชวนผู้โปรดปรานอาหารฝรั่งเศส เติมเต็มความสุขของความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำสไตล์ฝรั่งเศสสูตรต้นตำรับ ระหว่าง 5 – 7 กันยายน 2560 ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น. ที่ห้องอาหารแคลิฟอร์เนีย สเต็ก ในบรรยากาศสบายๆ ราคาสุทธิคนละ 600 บาท พร้อมรับไวน์ฝรั่งเศสเพิ่มความกลมกล่อม 1 แก้ว ฟรี! ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ลดครึ่งราคา โทร. 035-337-177 หรือ www.kantarycollection.com
คามิโอ อยุธยาจัดเต็มกระเพาะปลาตุ๋น 3 เซียน
โรงแรมคลาสสิค คามิโอ อยุธยา จัดเมนูพิเศษประจำเดือนกันยายน “กระเพาะปลาตุ๋น 3 เซียน” ที่ห้องอาหารแทพเพสทรี มีสุดยอดความอร่อยของกระเพาะปลาแห้ง หน่อไม้ทะเล วัตถุดิบชั้นดี คลุกเคล้ากับแป้งมันฮ่องกง ซีอิ๊วขาว เหล้าจีน ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว รสชาติกลมกล่อม หวาน มัน สไตล์แทพเพสทรี ราคาเพียง 550++ บาท เท่านั้น โทร. 035-212-535 หรือwww.kameocollection.com
4 คาแฟแคนทารีชูข้าวหน้าพระอาทิตย์เบคอน
คาเฟ่ แคนทารี ทั่วประเทศ 4 สาขาหลัก ที่ บางแสน, กาดฝรั่ง ,ปราจีนบุรี และระยอง ชูเมนูสุดพิเศษ “ข้าวหน้าไข่พระอาทิตย์เบคอนกรอบ” ตลอดเดือนกันยายน นี้ ราคาเพียง 145 บาทเท่านั้น รังสรรค์ไข่เจียวให้คล้ายๆ พระอาทิตย์ คลุกเคล้ากับเบคอนกรอบ รสชาติอร่อย กลมกล่อม กลิ่นหอมเย้ายวน และอิ่มอร่อยเต็มคำกับเมนูพิเศษนี้ สอบถามที่ Call center: 1627 หรือ www.cafekantary.com
เฉลิมฉลองเทศกาล ดอกเบญจมาศ ประเทศญี่ปุ่น ณ ห้องอาหาร ยามาซาโตะ
โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ จัดฉลองดอกเบญจมาศ เทศกาลสำคัญประจำปีของญี่ปุ่น ที่ห้องอาหาร ยามาซาโตะ (Yamazato) ด้วยเมนูอาหารชุดมื้อกลางวันและมื้อค่ำสุดพิเศษ ให้บริการตั้งแต่วันที่ 4 -24 กันยายน 2560
เรียกว่า “คิคุ โนะ เซกกุ” ตรงกับวันที่ 9 เดือนกันยายนของทุกปี มีต้นกำเนิดจากแนวคิดที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติและนำมาเชื่อมโยงกับวิถีการดำรงชีวิตให้สอดคล้องกับธรรมชาติ อีกทั้งคนญี่ปุ่นเชื่อว่าวันนี้เป็นวันดี เนื่องจากวันและเดือนตรงกับเลข 9 ซึ่งเป็นเลขมงคล อีกทั้งในช่วงเดือน 9 นี้ ดอกเบญจมาศ หรืออีกชื่อหนึ่งที่รู้จักกันเป็นอย่างดีคือดอกเก็กฮวย จะบานสะพรั่งสวยงามมากทั่วประเทศญี่ปุ่น และคนญี่ปุ่นก็เชื่อว่าดอกเบญจมาศเป็นดอกไม้มงคลจึงได้นำกลีบดอกเบญจมาศมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในการทำอาหาร และเครื่องดื่ม อีกทั้งในช่วงเทศกาลคิคุ โนะ เซกกุ ร้านค้าต่าง ๆ ก็จะทำขนมเป็นรูปดอกเบญจมาศเพื่อจำหน่าย เนื่องจากคนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่า เมื่อรับประทานดอกเบญจมาศจะทำให้มีปัญญาที่หลักแหลมและอายุยืนนาน
เมนูอาหารชุดมื้อกลางวัน ที่เชฟฮิเงรุ ฮางิวาระ (Shigeru Hagiwara) หัวหน้าพ่อครัว (Master Chef) ได้ปรุงเป็นพิเศษสำหรับเทศกาลนี้เริ่มต้นด้วย เต้าหู้งาใส่แปะก๊วยและเนื้อปู ซุปใสใส่เกี๊ยวและกลีบดอกเบญจมาศ ปลาดิบชั้นดี 3 ชนิด (ปลาโบนิโต้ ปลาหมึก และปลาซัมมะ) ส่วนเมนูอาหารจานหลักเชฟนำปลาแมกเคอเรลไปย่างจนสุกได้ที่เสิร์ฟกับซอสเห็ด อีกจานหนึ่งเป็นปลาหวานตุ๋นรับประทานกับไข่ปลา เผือก ใบและดอกเบญจมาศ อีกทั้งยังมีเทมปุระกุ้ง ปลาบึกและผักนานาชนิด ที่จะให้บริการมาพร้อมกับข้าวอบเกาลัดญี่ปุ่น ปิดท้ายอาหารชุดมื้อกลางวันด้วย พายแอบเปิ้ล และผลไม้ตามฤดูกาล ราคาชุดละ 1,300++ บาท
“มื้อค่ำ” เชฟได้เตรียมอาหารชุดพิเศษ “ไคเซกิ” อาหารทุกจานจะถูกปรุงอย่างพิถีพิถัน และให้บริการตามแบบราชสำนักญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับทั้งหมด 7 รายการ ได้แก่ หอยเชลล์ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู ซุปใสลูกชิ้นปลาซาร์ดีนกับเห็ด ปลาดิบชั้นดี 4 ชนิด ได้แก่ ท้องปลาทูน่า ปลาซัมมะ ปลาหางเหลืองและหอยปีกนก ตามด้วยตับห่านราดซอสเห็ดญี่ปุ่นและอโวคาโด ในส่วนของอาหารจานหลัก เชฟได้เตรียมปลากระพงขาวย่าง เสิร์ฟพร้อม เกาลัด แปะก๊วย และหัวผักกาดดอง เทมปุระปูหิมะ ปลาบึก และผักนานาชนิด และเส้นหมี่ญี่ปุ่นน้ำหน้าเนื้อปลากระพง เสิร์ฟกับข้าวห่อสาหร่ายไส้ผักดอง ปิดท้ายไคเซกิชุดพิเศษนี้ด้วย พายแอบเปิ้ล และผลไม้ตามฤดูกาล ราคาชุดละ 4,500++ บาท
นอกจากนี้ยังมีอาหารจานเดี่ยวให้บริการ อาทิ ซุปกาเห็ดมัทซึทะเกะ ปลาดิบชั้นดีรวม ประกอบไปด้วย (ปลาทูน่า ปลาแมกเคอแรล ปลาหางเหลือง ปลาทรายแดง กุ้งหวาน หอยทากทะเล และ ปลาซัมมะ) เทมปุระรวม ประกอบไปด้วย (กุ้ง ปลาบึก ปลาซัมมะ เห็ดไมทะเกะ มะเขือม่วง มันฝรั่งหวาน หน่อไม้ฝรั่ง เห็ดชิทะเกะ และข้าวโพด) และ ข้าวปั้นรวม ประกอบไปด้วย ข้าวปั้นหน้าปลาทูน่า ข้าวปั้นหน้าปลาซัมมะ ข้าวปั้นหน้าไข่หอยเม่น ข้าวปั้นหน้าปลาหางเหลือง ข้าวปั้นหน้ากุ้งหวาน ข้าวปั้นหน้าปลาทรายแดง ข้าวปั้นหน้าปลาแมกเคอแรล และข้าวห่อสาหร่ายไส้น้ำเต้าญี่ปุ่นทรงเครื่อง และเมนูน่ารับประทานอื่น ๆ อีกมากมาย อาหารจานเดี่ยวราคาเริ่มต้น 700++ บาท
อาหารพิเศษสำหรับเทศกาลชมดอกเบญจมาศ มีให้บริการระหว่างวันที่ 4 ถึง 24 กันยายน 2560 เท่านั้น มื้อกลางวันให้บริการตั้งแต่เวลา 11.30 น. ถึง 14.30 น. และมื้อค่ำให้บริการตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. ห้องอาหารยามาซาโตะ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ yamazato@okurabangkok.com หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com
โรงแรมในกรุง-ต่างจังหวัดจัดเต็มมื้อกลางวัน/ค่ำ
เรื่องโดย...เพ็ญรุ่ง ใยสามเสน #gurutourza #thailandfest #Amazingthailand
สเตฟาน บูคงเชฟมิชาลินบินตรงจากแอลป์
โรงแรมวีชวนชิมอาหารมิชาลินเขาแอลป์27-30ก.ย.
โรงแรม วี กรุงเทพฯ และ โรงแรม วี วิลล่า หัวหิน จัดดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดย “สเตฟาน บูคง” เชฟมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว สุดยอดเชฟจากเทือกเขาแอลป์ฝรั่งเศส จะบินลัดฟ้ามารังสรรค์เมนูพิเศษเพียงแค่ 4 วันเท่านั้น ระหว่างวันที่ 27 - 29 กันยายน 2560 ที่ ห้องอาหารฝรั่งเศส La VIE – Creative French Cuisine ชั้น 11 โรงแรม วี กรุงเทพฯ เอ็มแกลเลอรี บาย โซฟิเทล และวันที่ 30 กันยายน 2560 ที่ห้องอาหาร Villazzo โรงแรม วี วิลล่า หัวหิน เพื่อโชว์ฝีมือการทำอาหารชั้นเลิศกับ 7 ซิกเนเจอร์เมนูเด่น ที่ โรงแรม วี กรุงเทพฯ โดยมีให้เลือกดังนี้
มื้อกลางวัน 1.แบบเซต 3 คอร์ส ราคา 3,000 บาท 2.แบบเซต 3 คอร์สจับคู่กับไวน์ชั้นเลิศ ราคา 4,500 บาท เริ่มเสิร์ฟเวลา 12.00 น.เป็นต้นไป
มื้อค่ำ 1.แบบเซต 7 คอร์ส ราคา 6,000 บาท 2.แบบเซต 7 คอร์สจับคู่กับไวน์ชั้นเลิศ ราคา 8,000 บาท เริ่มเสิร์ฟเวลา 19:00 น. เป็นต้นไป
สำหรับ สเตฟาน บูคง เป็นเชฟใหญ่ของภัตตาคารที่มีชื่อเสียงในโรงแรม เลอ ชาบิชู (Hotel Le Chabichou) ตั้งอยู่ใน กูร์เชอเวล (Courchevel) ซึ่งเป็นสกีรีสอร์ทที่หรูหรา เก่าแก่ที่สุดในเทือกเขาแอลป์
ฟินกับอาหารเซี่ยงไฮ้ที่คามิโอศรีราชา
โรงแรมคามิโอ เฮ้าส์, ศรีราชา จัดเต็ม ระหว่างวันนี้-วันที่ 1-30 กันยายน ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น. กับ “เมนูอาหารเซี่ยงไฮ้ต้นตำรับ” ที่ ห้องอาหาร แทพเพสทรี ที่ได้คัดสรรเมนูขึ้นชื่อโดยเชฟมืออาชีพ อาทิ ไก่ทอดเซี่ยงไฮ้ และอีกหลากหลายเมนู ที่รอให้ทุกท่านมาลิ้มลองความอร่อย โทร 038-314-100 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kameocollection.com
อิ่มอร่อยกับอาหารเกาหลีที่แคนทารีเบย์ศรีราชา
โรงแรมแคนทารี เบย์, ศรีราชา จัดเทศกาล “อาหารเกาหลีต้นตำรับ” 5-7 กันยายน นี้ เวลา 18.00-22.00 น. ที่ห้องอาหาร ดิ ออร์ชาร์ด รังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟมืออาชีพ ราคาสุทธิเพียงคนละ 550 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ลดครึ่งราคา โทร 038-771-365 หรือ www.kantarycollection.com
เคปพันวาศรีราชาชูมิกซ์กรีลล์บาร์บีคิวเต็มสูตร
โรงแรม เคป ราชา ศรีราชา ขอแนะนำตลอดกันยายนนี้ ที่ห้องอาหารเลอ มาแรงน์ คัดสรรเมนูพิเศษ “มิกซ์ กริลล์ (เนื้อ,หมู,ไก่) ซอสบาร์บีคิว” เนื้อวัว, เนื้อหมู, และเนื้อไก่ นำมาย่างและราดซอสบาร์บีคิวให้มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน กลมกล่อม หากทานคู่กับไวน์แดง จะยิ่งเพิ่มรสชาติความอร่อยมากขึ้น โทร.038-314-288 หรือ www.capecollection.com
เทศกาลอาหารเวียดนามที่คามิโอ แกรนด์ ระยอง
โรงแรมคามิโอ แกรนด์, ระยอง ชวนมาร่วมสัมผัสความอร่อยของอาหารเวียดนามแบบต้นตำรับ ที่ห้อง ดิ ออร์ชาร์ด ระหว่างวันที่ 12 –14 กันยายน ตั้งแต่เวลา 18.00-22.00 น. มีให้เลือกทั้ง เฝอ บุ้งฉา เส้นหมี่หมูย่าง และอื่นๆ อีกมากมายที่ ราคาสุทธิเพียงคนละ 550 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ลดครึ่งราคา โทร. 038-621-626 หรือ www.kameocollection.com
เทศกาลอาหารฝรั่งเศสที่แคนทารี อยุธยา
โรงแรมแคนทารี อยุธยา ชวนผู้โปรดปรานอาหารฝรั่งเศส เติมเต็มความสุขของความอร่อยกับบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำสไตล์ฝรั่งเศสสูตรต้นตำรับ ระหว่าง 5 – 7 กันยายน 2560 ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น. ที่ห้องอาหารแคลิฟอร์เนีย สเต็ก ในบรรยากาศสบายๆ ราคาสุทธิคนละ 600 บาท พร้อมรับไวน์ฝรั่งเศสเพิ่มความกลมกล่อม 1 แก้ว ฟรี! ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ลดครึ่งราคา โทร. 035-337-177 หรือ www.kantarycollection.com
คามิโอ อยุธยาจัดเต็มกระเพาะปลาตุ๋น 3 เซียน
โรงแรมคลาสสิค คามิโอ อยุธยา จัดเมนูพิเศษประจำเดือนกันยายน “กระเพาะปลาตุ๋น 3 เซียน” ที่ห้องอาหารแทพเพสทรี มีสุดยอดความอร่อยของกระเพาะปลาแห้ง หน่อไม้ทะเล วัตถุดิบชั้นดี คลุกเคล้ากับแป้งมันฮ่องกง ซีอิ๊วขาว เหล้าจีน ผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัว รสชาติกลมกล่อม หวาน มัน สไตล์แทพเพสทรี ราคาเพียง 550++ บาท เท่านั้น โทร. 035-212-535 หรือwww.kameocollection.com
4 คาแฟแคนทารีชูข้าวหน้าพระอาทิตย์เบคอน
คาเฟ่ แคนทารี ทั่วประเทศ 4 สาขาหลัก ที่ บางแสน, กาดฝรั่ง ,ปราจีนบุรี และระยอง ชูเมนูสุดพิเศษ “ข้าวหน้าไข่พระอาทิตย์เบคอนกรอบ” ตลอดเดือนกันยายน นี้ ราคาเพียง 145 บาทเท่านั้น รังสรรค์ไข่เจียวให้คล้ายๆ พระอาทิตย์ คลุกเคล้ากับเบคอนกรอบ รสชาติอร่อย กลมกล่อม กลิ่นหอมเย้ายวน และอิ่มอร่อยเต็มคำกับเมนูพิเศษนี้ สอบถามที่ Call center: 1627 หรือ www.cafekantary.com
เฉลิมฉลองเทศกาล ดอกเบญจมาศ ประเทศญี่ปุ่น ณ ห้องอาหาร ยามาซาโตะ
โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ จัดฉลองดอกเบญจมาศ เทศกาลสำคัญประจำปีของญี่ปุ่น ที่ห้องอาหาร ยามาซาโตะ (Yamazato) ด้วยเมนูอาหารชุดมื้อกลางวันและมื้อค่ำสุดพิเศษ ให้บริการตั้งแต่วันที่ 4 -24 กันยายน 2560
เรียกว่า “คิคุ โนะ เซกกุ” ตรงกับวันที่ 9 เดือนกันยายนของทุกปี มีต้นกำเนิดจากแนวคิดที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติและนำมาเชื่อมโยงกับวิถีการดำรงชีวิตให้สอดคล้องกับธรรมชาติ อีกทั้งคนญี่ปุ่นเชื่อว่าวันนี้เป็นวันดี เนื่องจากวันและเดือนตรงกับเลข 9 ซึ่งเป็นเลขมงคล อีกทั้งในช่วงเดือน 9 นี้ ดอกเบญจมาศ หรืออีกชื่อหนึ่งที่รู้จักกันเป็นอย่างดีคือดอกเก็กฮวย จะบานสะพรั่งสวยงามมากทั่วประเทศญี่ปุ่น และคนญี่ปุ่นก็เชื่อว่าดอกเบญจมาศเป็นดอกไม้มงคลจึงได้นำกลีบดอกเบญจมาศมาใช้เป็นส่วนหนึ่งในการทำอาหาร และเครื่องดื่ม อีกทั้งในช่วงเทศกาลคิคุ โนะ เซกกุ ร้านค้าต่าง ๆ ก็จะทำขนมเป็นรูปดอกเบญจมาศเพื่อจำหน่าย เนื่องจากคนญี่ปุ่นมีความเชื่อว่า เมื่อรับประทานดอกเบญจมาศจะทำให้มีปัญญาที่หลักแหลมและอายุยืนนาน
เมนูอาหารชุดมื้อกลางวัน ที่เชฟฮิเงรุ ฮางิวาระ (Shigeru Hagiwara) หัวหน้าพ่อครัว (Master Chef) ได้ปรุงเป็นพิเศษสำหรับเทศกาลนี้เริ่มต้นด้วย เต้าหู้งาใส่แปะก๊วยและเนื้อปู ซุปใสใส่เกี๊ยวและกลีบดอกเบญจมาศ ปลาดิบชั้นดี 3 ชนิด (ปลาโบนิโต้ ปลาหมึก และปลาซัมมะ) ส่วนเมนูอาหารจานหลักเชฟนำปลาแมกเคอเรลไปย่างจนสุกได้ที่เสิร์ฟกับซอสเห็ด อีกจานหนึ่งเป็นปลาหวานตุ๋นรับประทานกับไข่ปลา เผือก ใบและดอกเบญจมาศ อีกทั้งยังมีเทมปุระกุ้ง ปลาบึกและผักนานาชนิด ที่จะให้บริการมาพร้อมกับข้าวอบเกาลัดญี่ปุ่น ปิดท้ายอาหารชุดมื้อกลางวันด้วย พายแอบเปิ้ล และผลไม้ตามฤดูกาล ราคาชุดละ 1,300++ บาท
“มื้อค่ำ” เชฟได้เตรียมอาหารชุดพิเศษ “ไคเซกิ” อาหารทุกจานจะถูกปรุงอย่างพิถีพิถัน และให้บริการตามแบบราชสำนักญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับทั้งหมด 7 รายการ ได้แก่ หอยเชลล์ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู ซุปใสลูกชิ้นปลาซาร์ดีนกับเห็ด ปลาดิบชั้นดี 4 ชนิด ได้แก่ ท้องปลาทูน่า ปลาซัมมะ ปลาหางเหลืองและหอยปีกนก ตามด้วยตับห่านราดซอสเห็ดญี่ปุ่นและอโวคาโด ในส่วนของอาหารจานหลัก เชฟได้เตรียมปลากระพงขาวย่าง เสิร์ฟพร้อม เกาลัด แปะก๊วย และหัวผักกาดดอง เทมปุระปูหิมะ ปลาบึก และผักนานาชนิด และเส้นหมี่ญี่ปุ่นน้ำหน้าเนื้อปลากระพง เสิร์ฟกับข้าวห่อสาหร่ายไส้ผักดอง ปิดท้ายไคเซกิชุดพิเศษนี้ด้วย พายแอบเปิ้ล และผลไม้ตามฤดูกาล ราคาชุดละ 4,500++ บาท
นอกจากนี้ยังมีอาหารจานเดี่ยวให้บริการ อาทิ ซุปกาเห็ดมัทซึทะเกะ ปลาดิบชั้นดีรวม ประกอบไปด้วย (ปลาทูน่า ปลาแมกเคอแรล ปลาหางเหลือง ปลาทรายแดง กุ้งหวาน หอยทากทะเล และ ปลาซัมมะ) เทมปุระรวม ประกอบไปด้วย (กุ้ง ปลาบึก ปลาซัมมะ เห็ดไมทะเกะ มะเขือม่วง มันฝรั่งหวาน หน่อไม้ฝรั่ง เห็ดชิทะเกะ และข้าวโพด) และ ข้าวปั้นรวม ประกอบไปด้วย ข้าวปั้นหน้าปลาทูน่า ข้าวปั้นหน้าปลาซัมมะ ข้าวปั้นหน้าไข่หอยเม่น ข้าวปั้นหน้าปลาหางเหลือง ข้าวปั้นหน้ากุ้งหวาน ข้าวปั้นหน้าปลาทรายแดง ข้าวปั้นหน้าปลาแมกเคอแรล และข้าวห่อสาหร่ายไส้น้ำเต้าญี่ปุ่นทรงเครื่อง และเมนูน่ารับประทานอื่น ๆ อีกมากมาย อาหารจานเดี่ยวราคาเริ่มต้น 700++ บาท
อาหารพิเศษสำหรับเทศกาลชมดอกเบญจมาศ มีให้บริการระหว่างวันที่ 4 ถึง 24 กันยายน 2560 เท่านั้น มื้อกลางวันให้บริการตั้งแต่เวลา 11.30 น. ถึง 14.30 น. และมื้อค่ำให้บริการตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. ห้องอาหารยามาซาโตะ ตั้งอยู่ที่ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ yamazato@okurabangkok.com หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น